26 กรกฎาคม 2553

sushi

วันนี้ไม่มีอะไรทำ มาทำชูชิกินเล่นๆกันดีกว่า

ซื้อเขากินชิ้นละตั้ง 10บาท แนะ! อิ่มก็ไม่อิ่ม 
แต่พอทำกินเอง กินกันจนเบื่อเลยแระ....
วันนี้ทำได้ประมาณ 40 ชิ้น กินกันทั้งบ้าน คงเบื่อชูชิไปอีกนาน
ถ้าพูดถึงความอร่อย ก็อร่อยเหมือนที่ร้านที่ซื้อกินอยู่นั้นแหละ แต่...แค่หน้าตาคงไม่ค่อยสวยงาม  คนมันไม่มีฝีมือในการปั้น อ่ะ ...กินๆไปเหอะ...



ข้าวญี่ปุ่น ประมาณ3 กระป๋องเล็ก หุ้งเหมือนข้าวปกติ
ซื้อ มา 2 ยี่ห้อ แต่ทำ 1 ถุงก่อน 

ระหว่างหุ้งข้าว เราก็มาทำส่วนผสมต่อ
-น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 2 ชัอนโต๊ะ
-เกลือ 1/2 ช้อนชา
-น้ำเปล่า
กวนๆๆๆๆให้น้ำตาลละลาย 



เอาส่วนผสมที่ได้มาคลุกกับข้าวที่หุ้งเสร็จ ให้ทั่วน่ะจ๊ะ

















ได้ข้าวชูชิแล้วก็สบายใจได้ เพราะถ้าข้าวอร่อย กินกับหน้าอะไรก็อร่อยทั้งนั้น
อุปกรณ์แต่หน้า ชูชิ เรามาทำไข่หวานกันก่อน
-ไข่ 1 ลูก
-น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 
-เกลือ นิดหน่อย
-น้ำเปล่า 3ช้อนโต๊ะ 
ตีๆๆๆๆๆให้เข้ากัน เอาไปทอดในกะทะเทปรอน 
ดูจิ..ฮิฮิฮิ....เละทุกทีที่ทำ(แต่อร่อยน่ะ)
**** ออ..ห้ามตีให้เกิดฟองน่ะ มิเช่นนั้นไข่จะออกมาไม่เนียน
       แต่เราตีเพลินไปหน่อย คิดได้ก็สายไปแร้วววว

















ส่วนหน้าที่เหลือก็มี
-ปูอัด
-สาหร่าย
-ทูน่า
-ไข่ปลาคาเวีย อันนี้ขอเหลือที่ทำครั้งที่แล้ว ซื้อมาพร้อมกับเซลมอล ที่ big c แต่คราวนี้ไม่ได้ไป ซื้อแถวๆบ้าน เลยอดกินปลาเซลมอลเลย























ของก็เตรียมครบแล้ว มาห่อกันเลย
























































บทสรุปสุดท้าย  ใครจะกินโป๊ะหน้าเอาเองน่ะ ไม่มีฝีมือในในแต่งหน้าชูชิ

















ทำวาซาบิ
-วาซาบิผง
-ผสมน้ำอุ่น กวนพอให้ข้นๆ
-เวลาจะกิน ค่อยใส่ซอสญี่ปุน น่ะ แล้วกวนๆให้เข้ากัน
จิ๊ดๆๆๆๆๆๆขึ้นสมองเลย 























ชูชิแนวทางบ้าน ลูกทุ่งมากๆ นั้นโซ้ยกันบนพื้นแถมปูหนังสือพิมพ์อีก

















อันนี้เอามาโชว์เชยๆ ซื้อมือ2 จ้า สภาพใหม่ได้มา 3แบบ อีก 2 อันไม่รู้วางไหนขี้เกียจหา เลยเอาอันนี้มาใช้แทน จากชูชิขี้เร่ๆ ทำให้ดูดีขึ้นมานิดนึ่ง...


อันนี้เครื่องปันชูชิ มือ 2 เหมือนกัน มาพร้อมกล้องครบเซท




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น